Cài đặt sử dụng và đẩy mạnh tuyên truyền ứng dụng "PCTT" trên điện thoại thông minh

Đăng lúc: 15:30:52 06/10/2021 (GMT+7)

Để hỗ trợ cung cấp thông tin và kiến thức, hướng dẫn ứng phó với các loại hình thiên tai, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đã xây dựng ứng dụng “PCTT” trên điện thoại thông minh “APP”. Qua yêu cầu thực tế và một số góp ý của địa phương, Ban Chỉ đạo đã cập nhật, phát triển APP “PCTT” phiên bản 2 thêm một số tính năng mới như: Cung cấp, cập nhật tình hình thời tiết, các bản tin cảnh báo thiên tai, cập nhật, chia sẻ thông tin công tác chỉ đạo, thông báo của Ban Chỉ đạo, của Ban Chỉ huy PCTT, TKCN và PTDS các cấp.

hực hiện Công văn số 98/PCTT,TKCN&PTDS của Ban Chỉ huy PCTT, TKCN & PTDS tỉnh Thanh Hóa về việc cài đặt sử dụng và đẩy mạnh tuyên truyền ứng dụng “PCTT” trên điện thoại thông minh, để đưa APP phổ cập và ứng dụng rộng rãi trong cán bộ và nhân dân, UBND thành phố Thanh Hóa yêu cầu các thành viên Ban Chỉ huy PCTT, TKCN & PTDS thành phố; các phòng, ban, ngành của thành phố và UBND các phường, xã thực hiện  việc tổ chức hướng dẫn, cài đặt và phổ biến rộng rãi APP. Các phương thức như sau:
Cài đặt trên hệ điều hành Android:
Bước 1: Vào ứng dụng CH Play (hoặc Play Store tùy điện thoại) trên điện thoại.
Bước 2: Gõ từ khóa “pctt” vào ô tìm kiếm, sau đó nhấn Enter.
Bước 3: Nhấn vào ứng dụng và cài đặt.
Bước 4: Sau khi quá trình cài hoàn tất, tìm tới và mở ứng dụng PCTT vừa được tải về.
Bước 5: Giao diện ứng dụng PCTT vừa được cài đặt.
Cài đặt trên hệ điều hành iOS:
Bước 1: Mở ứng dụng Apple Store trên điện thoại, nhấn vào nút Tìm kiếm.
Bước 2: Gõ từ khóa “pctt” vào ô tìm kiếm, sau đó nhấn Enter.
Bước 3: Nhấn Nhận để bắt đầu cài đặt.
Bước 4: Giao diện ứng dụng sau khi cài đặt thành công.
UBND thành phố yêu cầu Văn phòng thường trực Chỉ huy phòng, chống thiên tai các phường, xã tổ chức quản trị, cập nhật tin tức, thông tin dữ liệu, các nội dung về phòng chống thiên tai phù hợpvới từng địa phương để có thể hỗ trợ hiệu quả hơn trên phạm vi địa phương .Tiếp tục góp ý hoàn thiện APP; báo cáo kết quả triển khai về Văn phòng thường trực Chỉ huy phòng chống thiên tai thành phố (phòng Kinh tế) trước ngày 01/12/2021.
* Xem chi tiết Hướng dẫn tại đây:
DT34524-1632105904528-86275732-167.pdf

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa