Đăng lúc: 16:29:10 21/08/2023 (GMT+7)

Sáng 16/8/2023, Công an phường Đông Vệ phối hợp với Khối Dân vận Đảng ủy phường tổ chức Hội nghị “Lắng nghe ý kiến Nhân dân” và lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của Nhân dân đối với Công an

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện công an phường đã báo cáo kết quả công tác Công an 8 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023.Thời gian qua, Công an phường Đông Vệ đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều chủ trương, giải pháp thiết thực để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh tổ quốc. Kịp thời tham mưu, giải quyết tốt tình hình an ninh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở; làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho nhân dân, góp phần phòng ngừa, làm giảm vi phạm pháp luật; tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT không để xảy ra nổi cộm, phức tạp, kéo dài. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”. Nhiều mô hình đã hoạt động hiệu quả như: “Liên kết phường-trường-viện đảm bảo an ninh trật tự”, “Tổ liên gia an toàn về PCCC”,  “ Điểm chữa cháy công cộng”, “Camera giám sát về an ninh trật tự”, “ Công nhân môi trường, chiến sỹ tuần tra...Các phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được phát triển rộng khắp, cán bộ chiến sỹ Công an phường đáp ứng tốt yêu cầu công tác, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn nên 8 tháng đầu năm 2023, tình hình ANTT trên địa bàn phường cơ bản ổn định, không để xảy ra đột xuất bất ngờ; hoạt động của tội phạm, tệ nạn xã hội được kiềm chế và đẩy lùi.

Đại diện lãnh đạo Công an phường và Khối dân vận Đảng ủy chủ trì hội nghị.
Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu dự hội nghị đánh giá cao những kết quả Công an phường đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong công các  phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, trật tự công cộng, cảm hóa giáo dục các đối tượng lầm lỗi;  những vụ gây rối trật tự công cộng,…đồng thời đóng góp ý kiến về giải pháp, nhiệm vụ của lực lượng Công an, đảm bảo ANTT địa bàn phường.

Đại diện người dân phố Hải Thượng Lãn Ông phát biểu ý kiến

Có thể nói hội nghị công an lắng nghe ý kiến nhân dân và lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của Nhân dân đối với Công an trên địa bàn phường Đông Vệ là một trong những biện pháp thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Thông qua các ý kiến đóng góp của nhân dân, Công an sẽ tự soi, tự sửa, tự hoàn thiện mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ công an đẹp trong lòng nhân dân. Thông qua hoạt động này, Công an phường xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế, thiếu sót một cách cụ thể, đề ra thời gian hoàn thành, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, xây dựng lực lượng công an “vừa hồng, vừa chuyên”, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân.

Phạm Xuân