Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn năm 2024

Đăng lúc: 16:37:18 15/02/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 15/02/2024 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán), Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố Thanh Hóa tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024 tại Công viên Quảng Xá, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hoá.

t1.jpg
Toàn cảnh Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn năm 2024

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chương trình trồng cây xanh, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường sinh thái. Qua đó, đã có hàng trăm triệu cây xanh được trồng thêm trên khắp mọi miền của Tổ quốc, góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc, khu dân cư, cải thiện môi trường sinh thái, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đóng góp tích cực vào việc giảm nhẹ thiên tai, giảm phát thải khí nhà kính và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu - một vấn đề mang tính toàn cầu. Cùng với đó, Tỉnh Thanh Hóa nói chung và thành phố Thanh Hóa nói riêng luôn xác định việc trồng cây xanh, bảo vệ và phát triển rừng là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của Tinh, của Thành phố.

t2.jpg

Đồng chí Trần Anh Chung- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa và các đồng chí lãnh đạo thành phố trồng cây tại khuôn viên Công viên Quảng Xá, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa.

Thời gian qua, thành phố Thanh Hóa đã ban hành các chương trình, kế hoạch triển khai công tác trồng, bảo vệ cây xanh, rừng. Cùng với sự hưởng ứng, tham gia tích cực của Nhân dân, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn và sự chăm lo của cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở; thành phố đã làm tốt công tác trồng, chăm sóc cây xanh phân tán, cây xanh đô thị và công tác quản lý bảo vệ diện tích rừng trên địa bàn góp phần nâng cao tỷ lệ diện tích cây xanh trên đầu người và độ che phủ của rừng. Năm 2023, thành phố đã trồng được hơn 212.600 cây xanh đô thị, cây phân tán, cây bóng mát và quản lý bảo vệ tốt hơn 377,68 ha rừng trồng các loại. Phát huy những kết quả đã được, năm 2024 thành phố Thanh Hóa phấn đấu trồng 251.000 cây xanh, tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc tốt các loại cây xanh và diện tích rừng hiện có trên địa bàn.

t3.jpg

Các đồng chí lãnh đạo thành phố trồng cây tại khuôn viên Công viên Quảng Xá, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa.

Thành phố Thanh Hoá đang ngày càng phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là kết cấu hạ tầng đô thị có sự thay đổi, phát triển nhanh chóng. Song mỗi người dân cần phải  quan tâm, đề cao vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái nhằm bảo đảm cho sự phát triển bền vững của thành phố và xây dựng môi trường đô thị xanh - sạch - đẹp. Các cấp ủy Đảng, chính quyền các phường, xã; các phòng, ban, đơn vị, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội thành phố tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về công tác trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, rừng; triển khai xây dựng, nhân rộng các sáng kiến, cách làm hay, thiết thực, hiệu quả về công tác trồng cây, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, rừng; tổ chức phát động Lễ trồng cây phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị; trong đó, phải bảo đảm việc thực hiện thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo cùng đông đảo cán bộ và Nhân dân thành phố Thanh Hóa đã trồng cây tại khuôn viên Công viên Quảng Xá, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hoá.

Xuân Phạm