Lễ đón nhận cờ đơn vị khuyến học xuất sắc; trao thưởng giáo viên và học sinh giỏi năm học 2022-2023

Đăng lúc: 16:21:03 21/08/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 20/8/2023, hội Khuyến học phường Đông Vệ đã tổ chức lễ đón nhận cờ “Đơn vị khuyến học xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập năm 2022”, sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, trao thưởng cho giáo viên và học sinh năm học 2022-2023.

1. ảnh 1.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị
Nhận thức tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, những năm qua các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể phường Đông Vệ đã tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Đến nay, Phường Đông Vệ  có 30 chi hội với gần 7.700 hội viên, trong đó có 18 chi hội khuyến học phố, cơ quan, 5 chi hội khuyến học trường học, 7 ban khuyến học dòng họ.  Để hoạt động khuyến học, khuyến tài trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng. Hội Khuyến phường đã  chỉ đạo các chi hội xây dựng quy chế, quy ước cụ thể đối với các danh hiệu Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học, khu dân cư hiếu học tại cơ sở, vận động tuyên truyền các gia đình, dòng họ  thường xuyên giáo dục, bảo ban con cháu khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đến nay, trên địa bàn phường có hơn 5.500 gia đình hiếu học 7/7  dòng họ học tập,  16/16 phố cộng đồng học tập. Tỷ lệ đậu đậu Đại học, cao đẳng năm sau cao hơn năm trước, đặc biệt, chính quyền và nhân dân phường Đông Vệ luôn tự hào là một địa phương hàng năm tỷ lệ đậu đại học, cao đẳng trên 80%, em Lê Huy Quang- phố Nguyễn Sơn đạt  huy chương vàng và bạc trong cuộc thi olimpic môn vật lý; em Phạm Thị Yến Ngọc- phố Quảng Xá 2 đạt giải nhất quốc gia, giải khuyến khích Olympic quốc tế về môn sinh học, em Lê Công Thành - phố Tạch Xá 1 đạt huy chương Bạc môn toán quốc tế.
Ông Nguyễn Văn Hởi - Chủ tịch hội Khuyến học phường Đông Vệ.

Hàng năm, nhiều cá nhân, dòng họ tham gia ủng quỹ khuyến học toàn phường như gia đình Giáo sư Lê Viết Ly; nhà giáo ưu tú Vương Văn Việt… hiện số quỹ đạt được  gần 1,2 tỷ đồng. Ssố tiền này, các chi hội và gia đình đã trao hàng trăm xuất quà cho học sinh có thành tích cao trong học tập, học sinh nghèo vượt khó, giáo viên giỏi các cấp. Riêng đầu năm Xuân Quý mão 2023, hội khuyến học phường phối hợp với các chi hội khuyến học tổ chức tết khuyến học trao 20 suất học bổng, mỗi suất 500 nghìn đồng cho các em học sinh đạt thành tích cao và học sinh nghèo học giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Với những kết quả đã đạt được, hội khuyến học phường Đông Vệ đã được trung ương hội khuyến học Việt Nam, UBND tỉnh, hội khuyến học Tỉnh, thành phố tặng nhiều bằng khen, giấy khen vì có thành tích xây dựng xã hội học tập.

Đại diện lãnh đạo hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa trao cờ “Đơn vị khuyến học xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập năm 2022” cho hội Khuyến học phường Đông Vệ.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, lãnh đạo hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã trao cờ “Đơn vị khuyến học xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập năm 2022” cho hội Khuyến học phường Đông Vệ. Đồng thời trao thưởng cho các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023.
Một số hình ảnh khen thưởng giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2022-2023.

Phạm Xuân