Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Đông Vệ  - TP.Thanh Hóa

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP LÀM SẠCH TRÁI CÂY, RAU QUẢ

Đăng lúc: 17:18:26 04/04/2023 (GMT+7)
100%

Trước khi ăn, trái cây và rau quả tươi nên được rử thật sạch bằng nước để loại bỏ bụi bẩn không mong muốn trên bề mặt

Các cơ quan chức năng y tế đưa ra ước tính rằng có gần 48 triệu người bị mắc các bệnh liên quan đến thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn có hại mỗi năm, và một số nguyên nhân trong số dó có thể khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên. Mặc dù hầu hết mọi người đều biết các sản phẩm có nguồn gốc động vật phải được xử lý cẩn thận để ngăn ngừa bệnh tật, tuy nhiên không phải ai cũng có thể xử lý chúng theo đúng quy trình kỹ thuật, do đó biến chúng thành thủ phạm làm bùng phát dịch bệnh do thực phẩm.

          Chuyên gia về thực phẩm cho biết, sản phẩm tươi sống có thể bị ô nhiễm theo nhiều cách. Trong giai đoạn trồng trọt, sản phẩm có thể bị ô nhiễm bởi động vật, các chất độc hại trong đất hoặc nước, và tình trạng vệ sinh kém của người lao động. Sau khi sản phẩm được thu hoạch, nó được chuyển qua tay của nhiều người, làm tăng nguy cơ ô nhiễm. Sự ô nhiễm thậm chí có thẻ xảy ra sau khi sản phẩm đã được mua, trong quá trình chuẩn bị thực phẩm hoặc trong quá trình bảo quản không cẩn thận.

          Nếu có thể, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu người tiêu dùng hãy chọn những sản phẩm không bị thâm tím hoặc hư hỏng và đảm bảo rằng những mặt hàng đã cắt sẵn được bảo quản lạnh hoặc trên đá cả ở cửa hàng và ở nhà.

          Ngoài ra, hãy làm theo các điều khuyến nghị sau để làm sạch trái cây và rau quả trước khi sử dụng.

          1. Rửa tay trong vòng tối thiểu 20 giây bằng nước ấm và xà phòng trước và sau khi chuẩn bị trái cây và rau quả tươi;

          2. Nếu thực phẩm xảy ra tình trạng bầm giập trước khi ăn hoặc xử lý, hãy cắt bỏ những chỗ bị bầm giập trước khi chế biến hoặc ăn;

          3. Rửa sạch sản phẩm trước khi gọt võ để bụi bẩn và vi khuẩn không truyền từ dao và trái cây hoặc rau củ;

          4. Nhẹ nhàng chà xát trái cây và rau quả dưới vòi nước sạch thông thường. Lưu ý không cần sử dụng xà phòng hoặc các loại dung dịch khác để rửa sản phẩm;

          5. Sử dụng bàn chải rau sạch để chà các sản phẩm cứng, chẳng hạn như dưa và dưa chuột;

          6. Lau khô sản phẩm bằng vải sạch hoặc khăn giấy để giảm thêm vi khuẩn có thể tồn tại;

          7. Bỏ phần lá ngoài cùng của đầu rau diếp hoặc bắp cải.

          Người tiêu dùng nên bảo quản các sản phẩm để hỏng trong tủ lạnh ở nhiệt độ bằng hoặc dưới 40C.

          Rửa trái cây tươi và rau quả trong nước mát, sạch trước khi ăn cũng là một phương pháp thực hành tốt để bảo đảm an toàn thực phẩm. Lưu ý rằng, không nên rửa sản phẩm tươi trước khi đã sẵn sàng ăn chúng bởi vì rửa trái cây và rau quả trước khi bảo quản có thể tạo ra môi trường khiến vi khuẩn dễ phát triển hơn. 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
194
Hôm qua:
309
Tuần này:
1828
Tháng này:
5272
Tất cả:
488403

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289