MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP LÀM SẠCH TRÁI CÂY, RAU QUẢ
Trước khi ăn, trái cây và rau quả tươi nên được rử thật sạch bằng nước để loại bỏ bụi bẩn không mong muốn trên bề mặt
Các cơ quan chức năng y tế đưa ra ước tính rằng có gần 48 triệu người bị mắc các bệnh liên quan đến thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn có hại mỗi năm, và một số nguyên nhân trong số dó có thể khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên. Mặc dù hầu hết mọi người đều biết các sản phẩm có nguồn gốc động vật phải được xử lý cẩn thận để ngăn ngừa bệnh tật, tuy nhiên không phải ai cũng có thể xử lý chúng theo đúng quy trình kỹ thuật, do đó biến chúng thành thủ phạm làm bùng phát dịch bệnh do thực phẩm.
Chuyên gia về thực phẩm cho biết, sản phẩm tươi sống có thể bị ô nhiễm theo nhiều cách. Trong giai đoạn trồng trọt, sản phẩm có thể bị ô nhiễm bởi động vật, các chất độc hại trong đất hoặc nước, và tình trạng vệ sinh kém của người lao động. Sau khi sản phẩm được thu hoạch, nó được chuyển qua tay của nhiều người, làm tăng nguy cơ ô nhiễm. Sự ô nhiễm thậm chí có thẻ xảy ra sau khi sản phẩm đã được mua, trong quá trình chuẩn bị thực phẩm hoặc trong quá trình bảo quản không cẩn thận.
Nếu có thể, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu người tiêu dùng hãy chọn những sản phẩm không bị thâm tím hoặc hư hỏng và đảm bảo rằng những mặt hàng đã cắt sẵn được bảo quản lạnh hoặc trên đá cả ở cửa hàng và ở nhà.
Ngoài ra, hãy làm theo các điều khuyến nghị sau để làm sạch trái cây và rau quả trước khi sử dụng.
1. Rửa tay trong vòng tối thiểu 20 giây bằng nước ấm và xà phòng trước và sau khi chuẩn bị trái cây và rau quả tươi;
2. Nếu thực phẩm xảy ra tình trạng bầm giập trước khi ăn hoặc xử lý, hãy cắt bỏ những chỗ bị bầm giập trước khi chế biến hoặc ăn;
3. Rửa sạch sản phẩm trước khi gọt võ để bụi bẩn và vi khuẩn không truyền từ dao và trái cây hoặc rau củ;
4. Nhẹ nhàng chà xát trái cây và rau quả dưới vòi nước sạch thông thường. Lưu ý không cần sử dụng xà phòng hoặc các loại dung dịch khác để rửa sản phẩm;
5. Sử dụng bàn chải rau sạch để chà các sản phẩm cứng, chẳng hạn như dưa và dưa chuột;
6. Lau khô sản phẩm bằng vải sạch hoặc khăn giấy để giảm thêm vi khuẩn có thể tồn tại;
7. Bỏ phần lá ngoài cùng của đầu rau diếp hoặc bắp cải.
Người tiêu dùng nên bảo quản các sản phẩm để hỏng trong tủ lạnh ở nhiệt độ bằng hoặc dưới 40C.
- Phường Đông Vệ tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024
- Khai mạc lễ hội Thái miếu nhà Hậu Lê - Xuân Giáp Thìn 2024
- THAY ĐỔI ĐƯỜNG DÂY NÓNG VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
- Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn năm 2024
- Phường Đông Vệ tổ chức dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ
- PHƯỜNG ĐÔNG VỆ TRAO QUÀ TẾT CHO CÁC HỘ KHÓ KHĂN
- PHƯỜNG ĐÔNG VỆ TỔ CHỨC LỄ HỘI GÓI BÁNH CHƯNG “TẾT SUM VẦY – TRAO YÊU THƯƠNG” NĂM 2024
- Tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe, bệnh tật
- Điều kiện bảo đảm ATTP cho cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ
- THỦ TỤC XIN GIẤY CHỨNG NHẬN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI THANH HOÁ
Công khai kết quả giải quyết TTHC
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
02373.742.289