Phường Đông Vệ tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Đăng lúc: 17:21:50 03/08/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 3/8/2023, tại nhà văn hoá phố Tạnh Xá 1, UBND phường Đông Vệ tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ). Dự ngày hội có đồng chí Phạm Thị Việt Nga – Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo Hội LHPN; Công an thành phố; lãnh đạo phường, các tổ dân phố và đông đảo người dân phố Tạnh Xá 1.

Toàn cảnh ngày hội.
Trong 6 tháng đầu năm 2023, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND, sự vào cuộc của UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể cộng với tinh thần, trách nhiệm của lực lượng công an và sự đoàn kết một lòng của Nhân dân phường Đông Vệ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường luôn được giữ vững ổn định, đặc biệt các vấn đề nổi cộm về ANTT cố hữu từ trước đến nay đã được giải quyết. Trong đó vai trò của Nhân dân là vai trò then chốt, góp phần to lớn trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Tiết mục văn nghệ do các cháu thiếu nhi biểu diễn tại ngày hội.

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nên đã phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn công dân xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép nên từ đầu năm 2023 đến nay không có trường hợp nào xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép. Người dân đã tích cực tham gia đấu tranh phản bác các quản điểm sai trái, thù địch, phản động. Ban chỉ đạo 138 thành phố chọn Đông Vệ là một trong những địa bàn đi đầu trong thực hiện các nội dung nhiệm vụ chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT. Phường Đông Vệ đã áp dụng đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh nhằm kéo giảm sâu các loại tội phạm và phải mang tính bền vững trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức và đồng lòng ủng hộ cùng thực hiện. Từ ý thức chủ quan, lơ là mất cảnh giác cũng như bất chấp pháp luật trong giải quyết các mâu thuẫn, xung đột khu dân cư, giờ đây người dân đã chuyển sang ý thức “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải”.

anh3.jpg

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc tại ngày hội.

Hiện nay phường có 16 tổ hòa giải cơ sở đã hoà giải trên 150 xung đột trong nhân dân, tiến hành phân loại, giải quyết và thiết lập hồ sơ đưa vào quản lý 36 mâu thuẫn trong khu dân cư, trong đó đã tập trung giải quyết triệt để được hơn 20 mâu thuẫn ngay từ ban đầu không để xảy ra xung đột gay gắt phát sinh tội phạm gây thương tích, giết người và các loại tội phạm khác. Quản lý chặt chẽ trên 30 thanh thiếu niên hư, ngổ ngáo, huy động Nhân dân cùng giám sát, cảm hóa, giáo dục. Kết quả hiện tại đã cảm hóa thành công 13 cháu thanh, thiếu niên hư từ bỏ chơi bời lêu lổng quay lại trường, số còn lại đã tìm kiếm công ăn việc làm ổn định. Phong trào toàn dân tố giác tội phạm được Nhân dân hăng hái tham gia, trong 6 tháng đầu năm 2023, thông qua hệ thống hòm thư góp ý về ANTT, qua số máy đường dây nóng, qua các nhóm Fanpage, Zalo tuyên truyền, cơ quan Công an đã nhận được 213 tin liên quan đến ANTT do Nhân dân cung cấp. Trong đó kịp thời giải quyết ngăn chặn được 97 tin không để phát sinh tội phạm, 23 tin về tội phạm ma túy được chuyển hóa thành công từ đó triệt xóa được 17 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Đồng chí Phạm Văn Minh - Trưởng  Công an phường trình bày báo cáo tại ngày hội.

Tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình “Camera giám sát về ANTT” với gần 100 mắt camera giám sát 24/24 khép kín địa bàn góp phần đắc lực vào phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ còn được nhân rộng bởi mô hình “Phường - Trường - Viện đảm bảo ANTT” liên kết trong các cơ quan, đơn vị, bệnh viện, trường học xây dựng lực lượng nòng cốt là bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, trường học phối hợp với Bảo vệ dân phố, lực lượng tổ ANXH, dân phòng liên kết với nhau thành hệ thống liên hoàn đảm bảo ANTT tại cơ sở.

Đại diện phố Mật Sơn phát biểu tham luận tại ngày hội.

Trong thời gian 02 đợt cao điểm gần đây, đã huy động gần 300 lượt cán bộ và Nhân dân đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 cho công dân được tổng 15.745 trường hợp đạt gần 70% tổng số chỉ tiêu công dân phải kích hoạt mà Giám đốc Công an tỉnh giao. Xây dựng được gần 80 tổ liên gia an toàn về PCCC, 60 điểm chữa cháy công cộng phủ kín toàn bộ địa bàn đảm bảo an toàn cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, ngõ hẹp có nguy cơ cháy nổ cao. Tự giác cắt hàng trăm chuồng cọp tạo lối thoát nạn thứ 2, trang bị trên 2.000 bình chữa cháy trong dân đối với các nhà ở riêng lẻ tự bảo vệ bản thân và hàng xóm; xây dựng mới được 02 mô hình khu dân cư an toàn về PCCC; triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy kịp thời 3 vụ, 8 sự cố điện.

Đồng chí Phạm Thị Việt Nga – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại ngày hội.

Từ những kết quả trên đã góp phần đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, xây dựng thế trận “an ninh nhân dân” vững chắc, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

ảnh 7.jpg'anh 8.jpg
anh 9.jpg

c tập thể và cá nhân được vinh danh tại ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhân dịp này, UBND phường đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương.