Ủy ban MTTQ phường Đông Vệ tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003-2023

Đăng lúc: 15:24:45 10/04/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 08/04/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Đông Vệ tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003-2023

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đông chí Lê Đình Quý - Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, đồng chí Lê Thị Trúc Quỳnh- Thành ủy viên Bí thư Đảng ủy; đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Phó Bí thư TT Đảng ủy, CT HĐND; Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, CT UBND phường. Về dự hội nghị còn có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND phường các vị ủy viên ủy ban MTTQ Việt Nam phường, các đồng chí bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, các tập thể và cá nhân được khen thưởng về dự
toàn cảnh hội nghị.jpg
Toàn cảnh hội nghị
Đồng chí Hà Thị Hằng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN phường, chủ trì hội nghị đã thay mặt cho Ban thường trực UB MTTQ khai mạc Hội nghị Tổng kết 20 năm Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003- 2023”.
ảnh bìa mặt trận.jpg

Đồng chí Hà Thị Hằng, UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường phát biểu khai mạc hội nghị

Trong 20 năm qua Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư đã phát huy những giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của người dân, qua đó nâng cao giá trị đạo đức của người dân gắn bó động viên nhau vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình, quê hương ngày một văn minh, giàu mạnh.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là hoạt động lớn có ý nghĩa và tầm quan trọng về chính trị - xã hội rộng lớn trên khắp các địa bàn dân cư. Nhằm phát huy những kết quả kinh nghiệm thực tiễn các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân. Tổ chức ngày hội đại đoàn kết mang tính toàn dân, toàn diện diễn ra trên địa bàn dân cư nhằm:

- Giữ gìn phát huy truyền thống đoàn kết cộng đồng, không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi tầng lớp nhân dân, xây dựng cơ sở chính trị thực sự trong sạch vững mạnh, góp phần vào công cuộc đổi mới và sự nghiệp CNH-HĐH đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

- Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội, đẩy mạnh sự phát triển kinh tế xây dựng phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy dân chủ khơi dậy sự tự giác của nhân dân. Ngày hội đại doàn kết toàn dân đã tạo nên một sức mạnh toàn dân,chung sức chung lòng xây dựng đô thị văn minh- công dân thân thiện

- Thông qua ngày hội đại đoàn kết toàn dân Mặt trận được củng cố, vai trò vị trí, các tổ chức thành viên được đề cao đáp ứng yêu cầu về công tác vận động quần chúng của Đảng trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước. Giữ vững an ninh chính trị - TTAT - XH ở địa phương đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện những nét đẹp văn hóa truyền thống được khơi dậy vun đắp. Kết quả đó đã góp phần quan trọng vào phường được công nhận phường đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2017; làm cơ sở để xây dựng thành công phường kiểu mẫu trong những năm tới.
       Tại Hội nghị đồng chí Lê Đình Quý, Thành ủy viên - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả MTTQ phường đã đạt được trong 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn phường .

chỉ đạo hội nghị.jpg

Đồng chí Lê Đình Quý, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã biểu dương khen thưởng cho 05 tập thể và 07 cá nhân đã có nhiều Đã có nhiều đóng góp trong tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003 - 2023”

khen thưởng tập thê.jpg